Diễn đàn kỹ thuật điện tử
Cấu tạo máy biến áp 3 pha - Phiên bản có thể in

+- Diễn đàn kỹ thuật điện tử (http://electronicctu.net)
+-- Diễn đàn: Điều Khiển Tự Động Hóa (http://electronicctu.net/Forum-Dieu-Khien-Tu-Dong-Hoa.html)
+--- Diễn đàn: Điện tử công suất - Lý thuyết điều khiển (http://electronicctu.net/Forum-Dien-tu-cong-suat-Ly-thuyet-dieu-khien.html)
+--- Chủ đề: Cấu tạo máy biến áp 3 pha (/Thread-Cau-tao-may-bien-ap-3-pha.html)Cấu tạo máy biến áp 3 pha - nguyenlan113 - 07-10-2018

You are not allowed to view links. Register or Login to view. không phải là thiết bị sản sinh ra dòng điện mà chỉ là máy biến điện áp đóng vai trò là thiết bị điện trung gian dùng để biến đổi điện áp của hệ thống nguồn điện xoay chiều 3 pha nhưng giữ nguyên tần số. 
Cấu tạo lõi thép của máy biến áp 3 pha

Lõi thép được dùng trong You are not allowed to view links. Register or Login to view.  hiện tại thường có 2 dạng đó là : 3 pha 3 trụ và 3 máy biến áp 1 pha cảm ứng ghép lại. Lõi là các lá thép kỹ thuật mỏng được ghép lại với nhau  bao gồm 2 phần chính đó là : phần trụ và phần gông.

You are not allowed to view links. Register or Login to view.

cấu tạo máy biến áp 3 pha

Do được cấu tạo đặc biệt như vậy nên máy biến áp 3 pha  hạn chế tối đa dòng điện Fu cô sinh ra.

Dây quấn được sử dụng trong cấu tạo máy biến áp 3 pha

Máy biến áp 3 pha được cấu tạo bởi 6 dây quấn bằng đồng cách điện quanh các trụ. Trong đó 3 dây quấn nhận điện vào có ký hiệu quy ước là  AX, BY, CZ  gọi tắt là dây quấn sơ cấp và 3 dây quấn điện ra ký hiệu là ax, by, cz gọi là dây quấn thứ cấp.

Dây quấn sơ cấp và thứ cấp sử dụng trong cấu tạo máy biến áp 3 pha phải khác nhau về số vòng dây quấn cũng như tiết diện dây và có thể đấu theo hình sao hoặc hình tam giác

[Image: c%E1%BA%A5u_t%E1%BA%A1o_c%E1%BB%A7a_m%C3..._3_pha.png]
cấu tạo của máy biến áp 3 pha