Đánh giá chủ đề:
 • 59 Vote(s) - Trung bình 2.83
 • 1
 • 2
 • 3
 • 4
 • 5
Xu hướng sản phẩm & công nghệ 2011
Bài viết: #1
[Image: 1294941808.nv.jpeg]
Những sản phẩm và xu hướng mới trong năm 2011 sẽ kiến tạo những trải nghiệm điện toán hoàn toàn mới.
Là người sử dụng, chúng ta sẽ phải lựa chọn giữa vô vàn thiết bị và công nghệ khác nhau để có thể đem đến những trải nghiệm tốt nhất cho mục đích sử dụng của bản thân. Những công nghệ mà chúng ta có thể thấy trong năm 2011 sẽ là những sản phẩm thông minh hơn, mạnh mẽ hơn và hữu ích hơn. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ đưa ra dự báo về xu hướng công nghệ mà Intel nhận thấy trong năm 2011.
[Image: 1.jpg]
Mr. Hi-tech
 1. MÁY TÍNH BẢNG TĂNG TRƯỞNG MẠNH
Năm 2010 chưa phải là thời khắc bùng nổ của máy tính bảng. Dù màn trình diễn hoành tráng của Apple với sản phẩm iPad khiến nhiều nhà sản xuất khác phải sửng sốt, nhưng rốt cuộc những sản phẩm mẫu được giới thiệu tại Computex 2010 hay IFA 2010 vẫn chưa thể chính thức thương mại hóa.
[Image: 22.jpg]
Với kỳ vọng năm 2011 dành cho hệ điều hành Android phiên bản mới, thị trường máy tính bảng sẽ sôi động hơn. Điện toán máy tính bảng trong nhiều form factor và hệ điều hành sẽ xuất hiện tràn ngập thị trường. Người dùng có thể thấy những thiết bị máy tính bảng lai với netbook (như Dell Inspiron Duo), đáp ứng tối đa yêu cầu sử dụng của người dùng. Với Apple, để giữ ngôi vương, họ sẽ đưa ra phiên bản iPad 2 mạnh mẽ hơn cũng như cải tiến hệ điều hành iOS đa năng hơn dành cho iPad.


 1. MTXT TIẾP TỤC PHÁT TRIỂN
[Image: 3.jpg]
MTXT là sản phẩm di động được nhiều người sử dụng chỉ sau điện thoại di động. Thiết bị này mang đến khả năng sử dụng đa năng cho các nhu cầu điện toán của người dùng. Doanh số bán hàng của dòng sản phẩm MTXT tiếp tục tăng mạnh với nhiều tính năng liên quan đến độ phân giải cao và đồ họa mới, bao gồm màn hình không dây để chuyển dữ liệu sang HDTV (công nghệ Intel WiDi). Tuy nhiên, MTXT vẫn cần cải thiện tốc độ truy xuất dữ liệu ổ cứng và tăng thời gian dùng pin.


 1. TRẢI NGHIỆM SMART TV TRỞ THÀNH HIỆN THỰC
Khởi nguồn từ Samsung, giờ đây, HDTV có khả năng truy cập internet rất ấn tượng. Samsung đã công bố kho ứng dụng dành cho Smart TV đạt một triệu lượt tải về. Google công bố dự án Google TV với TV Sony để nâng cao khả năng truy cập internet trên HDTV của Sony và nhiều hãng khác. Microsoft cũng công bố dự án smart TV với thiết bị phần cứng Xbox 360. Như vậy, nếu trong năm 2010, các nhà sản xuất đã bước đầu tạo ra nền tảng Smart TV, thì năm 2011 người dùng sẽ được lựa chọn và trải nghiệm các dịch vụ này.
[Image: 4.jpg]

 1. DỰ BÁO SÁNG SỦA CHO ĐIỆN TOÁN ĐÁM MÂY VÀ ĐIỆN TOÁN ẢO HÓA
[Image: 5.jpg]
Đám mây điện toán doanh nghiệp sẽ phát triển khi các dịch vụ dựa trên điện toán đám mây được tái lập để phục vụ doanh nghiệp, gồm cả mạng xã hội. Nếu trong năm 2010 phần lớn doanh nghiệp phát triển qua việc ảo hóa môi trường của họ, thì năm 2011 sẽ chứng kiến sự ra đời của những giải pháp điện toán đám mây nội bộ. Thêm vào đó, việc chạy render dựa trên điện toán đám mây sẽ được thực hiện trong đám mây và tải trên các mạng băng thông rộng đến các thiết bị có công suất đồ họa vừa phải. Hãy tưởng tượng, chỉ một chiếc PC với trình duyệt web, người dùng có thể chạy cả hệ điều hành như trên máy tính với các ứng dụng điện toán đám mây. Những dịch vụ lưu trữ dữ liệu đám mây mở ra khả năng tương tác với nhiều thiết bị di động như: smartphone, máy tính bảng…
[Image: 55.jpg]

 1. ĐỊNH LUẬT MOORE PHÁT TRIỂN
Những đổi mới và kỹ thuật sản xuất tiếp tục thách thức các đối tượng hoài nghi cho rằng: Định luật Moore của Intel đã chết. Điều này có nghĩa trong những năm tới, khi hàng tỷ thiết bị mới có được khả năng điện toán và khả năng kết nối internet, chúng sẽ có hiệu suất hoạt động cao hơn với nhiều tính năng hơn được nhúng trong bộ vi xử lý, trong khi giảm đáng kể điện năng và kéo dài tuổi thọ của pin.
[Image: 6.jpg]

 1. TÍNH NĂNG BẢO MẬT CAO HƠN
[Image: 77.jpg]
Khi những đòi hỏi về CNTT thay đổi nhanh chóng do các mối đe dọa ngày càng phức tạp cùng nhiều mô hình sử dụng mới, bao gồm điện toán đám mây và các thiết bị điện tử tiêu dùng kết nối internet, tính năng bảo mật luôn là một trong những ưu tiên cao nhất cho ngành công nghiệp CNTT. Trong năm 2011, ngành công nghiệp sẽ tập trung vào những nền tảng bảo vệ cơ sở hạ tầng và duy trì thông tin cá nhân, doanh nghiệp.
[Image: 8.jpg]

 1. NGƯỜI TIÊU DÙNG MUA SẢN PHẨM CỦA CÁC THƯƠNG HIỆU TIN CẬY TRONG SỰ BẤT ỔN
[Image: 18.jpg]
Sự bất ổn của nền kinh tế sẽ tác động đến quyết định mua hàng của người tiêu dùng. Đa số khách hàng sẽ cân nhắc kỹ lưỡng những sản phẩm mà họ mua. Với tình trạng bất ổn này, người dùng có thể quay trở lại với các thương hiệu quen thuộc, vì họ có thể tin cậy vào chất lượng sản phẩm.
[Image: 19.jpg]
[Image: 20.jpg]
 1. “CÁ NHÂN HÓA” CNTT
[Image: 9.jpg]
Năm 2011 sẽ đánh dấu thời điểm chúng ta có thể thấy sự mờ nhạt của những thiết bị dành cho người dùng và doanh nghiệp. Chúng ta đã thấy điều đó trong năm 2010 với iPhone và các sản phẩm điện thoại chạy hệ điều hành Android trong bức tường lửa của công ty. Các nhân viên muốn sử dụng giải pháp cá nhân để tăng năng suất lao động và nhà tuyển dụng muốn tăng cường cho môi trường công ty với các thiết bị có thể điều khiển năng suất. Sự ảo hóa, công nghệ chống trộm, quản lý từ xa và bảo mật sẽ cần đến để hỗ trợ các thiết bị này khi họ di chuyển từ nhà đến nơi làm việc.
[Image: 10.jpg]
 1. CÁCH MẠNG VỀ NĂNG LƯỢNG VÀ MÔI TRƯỜNG
[Image: 11.jpg]
Người tiêu dùng sẽ đi từ nói về cách quản lý tiêu thụ năng lượng của họ đến hiện thực hóa nó với các thiết bị quản lý năng lượng trong nhà và các dịch vụ sẽ xuất hiện. Nhưng thiết bị được sản xuất ra luôn đòi hỏi cao về yếu tố bảo vệ môi trường từ nguyên vật liệu sản xuất đến bao bì sản phẩm. Ngoài ra, một sản phẩm muốn được chứng nhận thân thiện về môi trường còn có khả năng tái chế cao. Chưa kể những lợi ích khi họ sử dụng sản phẩm như tuổi thọ cao, khả năng thải ra môi trường khí CO2 thấp. Người tiêu dùng sẽ không quay lưng với những sản phẩm tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường.
[Image: 12.jpg]
[Image: 13.jpg]
 1. CÔNG NGHỆ TỰ ĐỘNG
  [Image: 16.jpg]
Với các công nghệ tinh tế hoạt động như hệ thống thần kinh trung ương trong xe hơi ngày nay, những tính năng giải trí trong xe mới đang và sẽ thu hút nhiều sự quan tâm của người dùng, bất kể đó là tính năng giải trí mới, sự kiểm soát cuộc gọi không dùng tay của điện thoại smartphone hay những công nghệ an toàn khác hoặc những chức năng cho người lái tự động bằng phương tiện.
[Image: 17.jpg]
Nguồn thegioinghenhin.com
Trả lời


Đi tới chuyên mục:


Thành viên đang xem chủ đề: 1 Khách