Đánh giá chủ đề:
  • 67 Vote(s) - Trung bình 2.79
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Thiết kế mạch dịch từ trái sang phải - từ phải sang trái rồi lặp lại
Bài viết: #1
hôm bữa anh đưa e cái mạch của đồ án 2 đó! e dô hỏi thầy thì thầy kêu mạch đó chưa tối ưu thầy kêu thiết kế mạch chỉ cần một con IC 74164 zo cổng logic thôi là đủ!em ze nhà thiết kế lại hoài ko ra!ai biết giúp em với! e cám ơn nhiều! đồ án là :
Thiết kế một mạch có chứa 8 LED sao cho các LED sáng dần từ trái qua phải rồi tắt dần từ phải sang trái, sau đó lập lại quá trình như cũ.Sử dụng IC 74164 và các cổng logic cần thiết.
Trả lời
Bài viết: #2
Ôi, lần đầu tiên tôi bị gọi đích danh như thế này đấy. Nhưng em ko cần phải để ý đâu.
Xin trả lời em như thế này nhé:
Em hãy xem lại tên đồ án thật kỹ một lần nữa đi nhé.
Đề tài của em là "sáng dần từ trái qua phải rồi tắt dần từ phải sang trái" hay "sáng dần từ trái qua phải rồi tắt dần từ trái sang phải"
Nếu là "sáng dần từ trái qua phải rồi tắt dần từ phải sang trái" thì mạch tôi đưa là tối ưu. Bởi vì IC 74164 chỉ dịch phải, tôi không biết phải làm sao cho nó dịch trái được.
Còn nếu "sáng dần từ trái qua phải rồi tắt dần từ trái sang phải" thì em chỉ cần 1 con IC 74164 và 1 cổng NOT là đủ.
Có thể thầy đã nhầm lẫn khi xem qua đồ án của em chăng.
Trả lời
Bài viết: #3
e cũng nghĩ như vậy mà thầy thì kêu chỉ cần một ic 74164 zoi cổng logic nữa nối vào chân của ic là được! hix hix ko pit sao lun!
Trả lời
Bài viết: #4
Tiện thể các anh giúp em hiểu giải quyết đề tài này "thiết kế một mạch so sánh 2 số nhị phân 1 bit có ngõ vào nối mạch bằng cách dùng cổng AND có 2 ngõ vào và cổng NOR có 2 ngõ vào" - thể cho em xin mạch mô phỏng.
Em xin cảm ơn!
Trả lời
Bài viết: #5
(24-09-2012, 06:37 PM)hoangtuaicap92 Đã viết: You are not allowed to view links. Register or Login to view.e cũng nghĩ như vậy mà thầy thì kêu chỉ cần một ic 74164 zoi cổng logic nữa nối vào chân của ic là được! hix hix ko pit sao lun!
Vậy anh chắc chắn là thầy đã nhầm. Em cứ tự tin với bài báo cáo của mình là được. Cứ bảo vệ quan điểm của mình.
Chúc em báo cáo thành công.
Nhớ report lên diễn đàn khi báo cáo xong đấy, để anh em khóa sau tham khảo.

(24-09-2012, 09:49 PM)talamotsv Đã viết: You are not allowed to view links. Register or Login to view.Tiện thể các anh giúp em hiểu giải quyết đề tài này "thiết kế một mạch so sánh 2 số nhị phân 1 bit có ngõ vào nối mạch bằng cách dùng cổng AND có 2 ngõ vào và cổng NOR có 2 ngõ vào" - thể cho em xin mạch mô phỏng.
Em xin cảm ơn!
Chào bạn, mạch này chẳng phải đã có tài liệu trong sách rồi sao? Kỹ Thuật Số, Nguyễn Trung Lập 2003, trang 82.
Bạn cứ làm đi, có gì khó hiểu thì hỏi tại đây nhé.
Trả lời
Bài viết: #6
Cam ơn anh! anh cho e hỏi thêm trên thị trường có IC so sánh 4 bit 7485 có ngã vào nối mạch, z không biết em có thể dùng IC này để so sánh số 1 bit được k anh? (vì em thấy mạch so sánh nhiều bit được mở rộng từ mạch so sánh 1 bit)! Nếu được xin anh chi giúp e cách nối chân!
Trả lời
Bài viết: #7
khong ai giup e sao?
Trả lời
Bài viết: #8
Anh chị giúp em với. Em đang gặp trục trặc với đồ án dùng ic 74164 và các cổng logic thích hợp để tạo mạch 16 led sáng từ trái sang phải rồi tắt dần từ phải sang trái. Em cảm ơn ạ
Trả lời


Đi tới chuyên mục:


Thành viên đang xem chủ đề: 1 Khách