Đánh giá chủ đề:
  • 63 Vote(s) - Trung bình 2.87
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Tài liệu-bài tập linux cho bạn nào học môn hệ điều hành
Bài viết: #1
Linux là một hệ điều hành mã nguồn mở dạng Unix được xây dựng bởi Linus Torvalds và sau đó được phát triển bởi cộng đồng lập trình mã nguồn mở trên toàn thế giới thành nhiều nhiều phiên bản khác nhau. Phần lớn các phiên bản Linux đều miễn phí nhưng hiện nay có một số công ty đã cho ra đời một số phiên bản Linux thương mại. Khác với Windows, Linux được tạo thành bởi các modul hoạt động độc lập với nhau, người dùng có thể tự xây dựng kernel (nhân) cho hệ điều hành của mình bằng cách thêm những modul cần thiết vào. Vì vậy hệ thống Linux có tính linh hoạt cao hơn Windows. Thường Linux được sử dụng làm máy chủ nhiều hơn là làm máy trạm vì việc cấu hình cho Linux phức tạp hơn nhiều vì thường phải dùng command line để cấu hình chứ không có giao diện đồ hoạ như Windows. Hệ thống chạy trên Linux thường nhanh hơn và ổn định hơn là chạy trên Windows. Sở dĩ Linux chưa được dùng nhiều cho máy tính cá nhân vì nó hỗ trợ giao diện đồ hoạ chưa tốt. Tuy nhiên, hiện nay một số phiên bản mới của hệ điều hành dạng Linux có giao diện đồ hoạ tương đối tốt (như Centos, Solais, Fedora, v.v....). Tôi đã cài hệ điều hành Centos, nó có giao diện đồ hoạ khá đẹp và có giao diện bằng tiếng Việtnam, bạn có thể vào website http:\\centos.org để download.
Một nguyên nhân khiến các hệ điều hành dạng này chưa được ứng dụng rộng rãi trên máy tính cá nhân vì hiện chưa có nhiều chương trình ứng dụng cho hệ điều hành này.
Trên đây chỉ là một số thông tin sơ lược về hệ điều hành dạng Linux. Để có thêm thông tin bạn có thể vào trang http:\linux.org hoặc http:\unix.org để tìm hiểu.

Link download tài liệu:
Trích dẫn:You are not allowed to view links. Register or Login to view.


Trả lời
Bài viết: #2
up link media đi ku
Trả lời
Bài viết: #3
(06-04-2012, 11:49 AM)2LuaTeen Đã viết: You are not allowed to view links. Register or Login to view.up link media đi ku
Đã cập nhật link MF.
Trả lời


Đi tới chuyên mục:


Thành viên đang xem chủ đề: 1 Khách