Đánh giá chủ đề:
  • 63 Vote(s) - Trung bình 2.94
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Phát sóng Internet wifi bằng điện thoại
Bài viết: #1


Nếu đang dùng điện thoại Nokia có tính năng bắt sóng wifi, bạn có thể biến nó thành một điểm phát sóng wifi để chia sẻ Internet wifi từ điện thoại di động sang máy tính bảng không hỗ trợ kết nối 3G, hay laptop… khi đi trên xe ôtô hoặc trong một số trường hợp khác. Để làm được điều này, bạn cần cài vào điện thoại Nokia phần mềm JoikuSpot Premium trên trang web You are not allowed to view links. Register or Login to view. hoặc từ kho ứng dụng Ovi Store trên điện thoại. Hiện tại, phần mềm này tương thích với hệ điều hành Symbian S60 V3 hoặc mới hơn.

Sau khi cài đặt thành công, bạn nên thiết lập chế độ bảo mật cho điểm phát sóng wifi để chỉ những người biết password thì mới kết nối vào được. Trong màn hình chính của chương trình này, bạn đặt tên mạng (Network name), chọn hình thức chia sẻ (Mobifone Internet, Vinaphone GPRS…), chuẩn phát wifi (802.11 channel) thì chọn Automatic để hỗ trợ nhiều thiết bị. Để đặt password chia sẻ wifi, bạn chọn tính năng mã hóa WEP kèm hình thức mã hóa.
Sau khi hoàn tất thiết lập, bạn trở lại màn hình chính của chương trình và bấm nút Start để bắt đầu chia sẻ Internet wifi từ kết nối 3G hay GPRS trên điện thoại di động Nokia. Khi đó, tên điểm phát sóng Internet wifi bằng phần mềm trên điện thoại của bạn sẽ có trong bảng danh sách các điểm phát sóng wifi mà thiết bị đang cần kết nối wifi tìm thấy, tất nhiên việc kết nối wifi cũng tương tự như những điểm phát sóng wifi khác.
Một điều cần lưu ý khi sử dụng Internet bằng GPRS hay 3G trên điện thoại di động là tiền cước có thể phát sinh ngoài ý muốn. Do vậy, bạn nên đăng ký gói cước trọn gói hàng tháng (khoảng 40.000 đồng) để không bị tính tiền cước theo lưu lượng Internet.
Hiện tại, sau thời gian dùng thử, bạn có thể mua bản quyền với giá 9 EUR để sử dụng tiếp phần mềm JoikuSpot Premium.
Đối với người dùng đang dùng điện thoại di động tíhc hợp hệ điều hành Android hoặc Windows 7 và có tính năng wifi thì có thể dùng ngay tính năng wifi hotspot để tạo điểm phát sóng wifi mà không cần dùng đến phần mềm chuyên dụng.
Phạm Lê Minh Định
Trả lời


Đi tới chuyên mục:


Thành viên đang xem chủ đề: 1 Khách