Đánh giá chủ đề:
 • 15 Vote(s) - Trung bình 3.07
 • 1
 • 2
 • 3
 • 4
 • 5
Mạch nạp Mango MSP430 v1.0
Bài viết: #1
Mạch nạp Mango-MSP430 Version 1.0 (Mango-MSP430 programmer) được Eplusi tự phát triển bao gồm: hardware, firmware và software, các thành phần này bản quyền thuộc Eplusi. Mango-MSP430 v1.0 hướng đến sự tiện dụng cho người sử dụng, với chi phí thấp hỗ trợ nạp firmware hầu hết các dòng chip thuộc họ MSP430 của Texas Instruments, chúng tôi luôn cập nhật firmware và software để người dùng có thể nâng cấp các version mới nhất, được sửa lỗi và cung cấp các chức năng, công cụ mới cho người sử dụng.
Mango-MSP430 v1.0 hỗ trợ hoạt động trên hầu hết các hệ điều hành thông dụng: Windows XP 32bit/64bit, Windows Vista 32bit/64bit, Windows 7 32bit/64bit và Windows 8/8.1 32bit/64bit. Mango-MSP430 v1.0 không cần phải cài đặt thêm bất cứ thành phần driver nào, chỉ cần Plug and Play.

[Image: 1-1040x400.jpg]

Thông số kỹ thuật
 • Board sợi FR4 2 lớp.

 • Kích thước 38mm x 18mm x 7mm.

 • Chuẩn USB 2.0 Full Speed 12Mbps.

 • Header nạp 6 PIN dạng Male.

 • Hệ điều hành hỗ trợ: Windows XP/7/8/8.1(32 bit and 64 bit).

 • Không cần Install driver, only Plug and Play.
Các chức năng của Jump trên mạch Mango-MSP430:
Trên mạch nạp chỉ có một jump duy nhất dùng để lựa chọn chế độ cấp nguồn cho chip cần nạp. Có hai chế độ là 3.3V và 5V, tùy từng loại chip cụ thể mà lựa chọn jump cần thiết.
Chú ý: Dòng điện tối đa mà mạch nạp có thể cấp cho chip cần nạp đúng bằng dòng tối đa của cổng USB được sử dụng.

You are not allowed to view links. Register or Login to view.
Mango-MSP430 v1.0 không yêu cầu cài đặt driver, khi cắm vào máy tính là máy tính có thể nhận dạng ngay, khi đó đèn status sẽ nhấp nháy liên tục, báo hiệu một kết nối thành công.
Người dùng có thể bấm bào nút “Check” để kiểm tra xem máy tính có kết nối được với mạch hay chưa như hình bên dưới:

[Image: pic2.jpg]

You are not allowed to view links. Register or Login to view.
Trên mạch nạp Mango-MSP430 v1.0 có header 6 PIN chuẩn BSL được đánh tên lần lượt là: TST, RST, BRX, BTX, VCC, GND. Cả 6 PIN này đều được sử dụng để kết nối với MSP430 cần nạp, xem datasheet của từng loại MSP430 cụ thể để tìm được hai PIN BTX(BSL Transmit) và BRX(BSL Receive). Ngoài ra một số dòng MSP430 có hỗ trợ chuẩn nạp SBW thì những loại này có PIN TEST, khi đó kết nối PIN TST của mạch nạp với PIN TEST, với những dòng không có hỗ trợ chuẩn SBW thì kết nối PIN TST của mạch nạp với PIN TCK của chip.
Trên phần mềm có 2 combobox để chọn họ chip và chip. Bên góc phải trên cùng của phần mềm là thông tin của chip được chọn, và cấu hình cho chip(nếu có).
Các chế độ lock JTAG và lock BSL của chip cần được đọc kĩ datasheet của chip trước khi thực hiện để tránh những hiện tượng đáng tiếc xảy ra (không thể thao tác với chip được nữa). Khi chế độ lock JTAG được chọn thì chip không thể được thao tác với chuẩn JTAG được nữa, tương tự với chế độ lock BSL. Không nên chọn đồng thời 2 chế độ này, nếu chọn đồng thời thì khi đó có thể không thao tác với chip được nữa.
Chú ý: Khi nạp cho MSP430 cần chú ý jump nguồn trên mạch nạp Mango-MSP430 v1.0, cần chọn jump này qua chế độ 3.3V.
[Image: pic3.jpg]

You are not allowed to view links. Register or Login to view.
Bên cạnh việc mạch nạp hỗ trợ hầu hết MSP430 thì cũng hỗ trợ nạp họ AT89S/AT89LS và EEPROM. Sơ đồ kết nối chân được mô tả trên phần mềm. Bên cạnh đó trên phần mềm có các chế độ lock bit, cần đọc kĩ datasheet của chip trước khi sử dụng các chế độ này.
[Image: pic4.jpg]
Khi chip được nạp là họ AT89S thì cần đổi jump nguồn sang chế độ 5V.

You are not allowed to view links. Register or Login to view.
Khi kết nối thành công giữa mạch nạp và chip cần nạp thì các thao tác bên dưới có thể đươc thực hiện dễ dàng:
 • Program: Nạp file hex/txt được chọn cho chip.

 • Read All: Đọc nội dung từ chip và hiển thị lên phần mềm, có thể save lại nội dung này thành file hex hay txt.

 • Erase All: Xóa toàn bộ nội dung của chip.

 • Run: Mạch nạp hỗ trợ chip được nạp chạy trực tiếp sau khi nạp.

 • Stop: Stop chip đang chạy.
Khi file hex hay txt đã được chọn, người dùng không cần thiết phải chọn lại vì phần mềm sẽ tự động update file đã chọn trước khi nạp để đảm bảo nội dung mới nhất sẽ được nạp vào chip.
Trong menu Tool -> Configure Password là chế độ cấu hình password BSL. Tham khảo datasheet của từng dòng chip MSP430 để sử dụng password này. Password có địa chỉ từ FFE0 đến FFFF trong file firmware .hex hoặc .txt được nạp.
Chú ý: Khi đọc nội dung chip thì hãy chắc chắn rằng password là đúng, nếu sai nội dung chip có thể bị xóa hoàn toàn và chip không thể chạy được nữa nhưng có thể nạp lại chip này.
[Image: pic5.jpg]

Chú ý: Người dùng có thể cấu hình các phím tắt để thực hiện các thao tác được nhanh hơn. Vào Tool -> Option -> Hot Keys để thay đổi. Khi cấu hình các phím tắt người dùng không cần thiết phải hiển thị cửa sổ của phần mềm nữa, có thể ẩn dưới thanh Taskbar và dùng phím tắt để thao tác. Khi phần mềm ẩn dưới thanh Taskbar thì sẽ có một notification hiệnlên cho biết các phím tắt có thể sử dụng.

[Image: key-hot.png]
Phiên bản: v1.001
Hệ điều hành hỗ trợ: Windows XP/7/8/8.1(32 bit and 64 bit)
Chỉ hoạt động với phần cứng của Mango-MSP430 V1.0
You are not allowed to view links. Register or Login to view.
You are not allowed to view links. Register or Login to view. v1.001
Mọi chi tiết liên hệ: 0907.042.549
hoặc email: info@eplusi.net
Link: You are not allowed to view links. Register or Login to view.
Trả lời


Đi tới chuyên mục:


Thành viên đang xem chủ đề: 1 Khách