Đánh giá chủ đề:
  • 27 Vote(s) - Trung bình 2.93
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Dự án Internet of things nhận được sự hỗ trợ của chính phủ Anh
Bài viết: #1
Theo Ủy ban chiến lược về công nghệ, một cơ quan do chính phủ thành lập để phát triển kinh tế thông qua đổi mới và nó được tài trợ bởi Bộ Thương mại, Cải cách và Kĩ năng, đã công bố kế hoạch cấp cho 10 công ty của Anh số tiền lên đến 50,000 bảng Anh để phát triển “Internet of things”.
                                           You are not allowed to view links. Register or Login to view.
Internet of things, khái niệm này thể hiện mạng lưới rộng lớn các cảm biến được kết nối với nhau để theo dõi môi trường, chỉ số năng lượng, các tòa cao ốc, xe cộ, đồ dùng cho đến rác thải theo một trật tự để xây dựng một cách chi tiết, chính xác bức tranh toàn cảnh thế giới của chúng  ta. Với sự hứa hẹn đó, bằng việc thu thâp nhiều thông tin, chúng ta sẽ nâng cao chất lượng cuộc sống, đồng thời giảm sự lãng phí và tăng hiệu suất sử dụng.

Đây là một khái niệm không mới: những trang web như Pachube đã cho phép người dùng cá nhân xây dựng mạng lưới cảm biến riêng để có thể theo dõi từ xa, nhà sản xuất chip Qualcom đã đề xuất công nghệ mạng ngang hàng mã nguồn mở có tên AllJoyn, đây là đóng góp của công ty này đối với xu hướng Internet of things.

Theo kế hoạch của Ủy ban chiến lược về Công nghệ, có 10 công ty của Anh sẽ nhận gói hỗ trợ, đó là: AIMES Grid Services, British Telecom, Cambridge Wireless, Focus Innovation, Globosense, Housing 21, In Touch, InteliTap, Swirrl IT và WattBox. Điều này sẽ thúc đẩy s phát triển Internet of things của Anh với hy vọng rằng Anh sẽ trở thành quốc gia đi đầu trong công nghệ này.

“Internet of things rất có tiềm năng để đầu tư qui mô lớn, tạo dựng việc làm và đem đến sự tăng trưởng kinh tế đáng kể”, ông David Bott, giám đốc Chương trình đổi mới “A real job title-we’re assures” của Hội đồng chiến lược công nghệ. “Số lượng thiết bị được kết nối ước tính sẽ lên đến 50 tỉ vào năm 2020, các giá trị sử dụng tiềm năng của dịch vụ Internet of things có thể đem đến doanh thu khoảng hàng trăm tỉ bảng Anh mỗi năm với các mô hình kinh doanh mới, các ứng dụng và dịch vụ ở các mảng khác nhau của nền kinh tế”.

Ngoài việc đầu tư tiền mặt lên đến 50,000 Euro cho mỗi công ty, Ủy ban chiến lược về công nghệ còn cho biết sẽ thành lập Nhóm chuyên trách (You are not allowed to view links. Register or Login to view.), với dự án đầu tiên là khởi động việc nghiên cứu và phát triển bản đồ số.

Theo You are not allowed to view links. Register or Login to view. 

 

 
Trả lời


Đi tới chuyên mục:


Thành viên đang xem chủ đề: 1 Khách