Đánh giá chủ đề:
  • 65 Vote(s) - Trung bình 3.28
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
ĐỒ ÁN 2 - MẠCH SỐ
Bài viết: #1
giúp e đồ án này với!
thiết kế mạch sử dụng 8 led khi chạy sáng DẦN từ trái qua phải,tắt DẦN từ phải qua trái và lặp lại.dùng ic 74132!cám ơn mọi người nhiều!
Trả lời
Bài viết: #2
sory đồ án là như sau mới đúng:"Thiết
kế một mạch có chứa 8 LED sao cho các LED sáng dần từ trái sang phải rồi tắt dần
từ phải sang trái, sau đó lập lại quá trình như cũ. Sử dụng ic74164 và các cổng
logic cần thiết khác". xin lỗi đã làm phiền các bạn!
Trả lời
Bài viết: #3
Chào em, tôi cứ tưởng em làm đồ án này trên IC 74132 ấy chứ, vẫn được, nhưng em sẽ phải sử dụng khoảng 16 IC 74132, 2 IC 7486, 1 IC 7404. Tôi cũng đã vẽ mạch cho đồ án của em rồi đây, em chú ý các label tôi sử dụng nhé, ngoài ra em còn phải thiết kế khối tạo xung bằng tay, dùng Chốt RS tác động mức thấp(để chống dội, nếu muốn biết thêm vấn đề này hãy comment tại đây). Em cũng phải nối LED ở các ngõ ra của IC 7486(chứa cổng EX_OR) nữa, nhớ dùng transistor cấp dòng. Download schemantec tại đây: You are not allowed to view links. Register or Login to view.
Chúc em báo cáo thành công.
Khi báo cáo thành công nhớ report cho các anh em tham khảo nhé. 13
Trả lời
Bài viết: #4
thank a nhiều! cho em hỏi chút về cái khối tạo xung bằng tay,dùng chốt RS tác động mức thấp phải làm sao? e vừa học mạch số vừa thực hành nên cũng chưa rõ lắm về mấy mạch này! cám ơn đã giúp e nhiệt tình
Trả lời
Bài viết: #5
CÁI ĐỒ ÁN LÀ NHƯ VẦY MỚI ĐÚNG EM LỘN CHÚT : "Thiết kế một mạch có chứa 8 LED sao cho các LED sáng dần từ trái sang phải rồi tắt dần từ phải sang trái, sau đó lập lại quá trình NGƯỢC LẠI. Sử dụng ic74164 và các cổng logic cần thiết khác". CHO EM HỎI NẾU DÙNG TRANSISTOR CẤP DÒNG CHO 8 LED THÌ PHẢI NỐI LÀM SAO!THIẾT KẾ CHỐT RS THÌ EM BIẾT CÒN TÁC ĐỘNG MỨC THẤP EM KO HIỂU LÀM SAO CHO NÓ CÓ MỨC THẤP!EM CÁM ƠN!
Trả lời
Bài viết: #6
giúp e đồ án này với!


mạch đèn ngủ tự động và báo thức có cài giờ...thầy yêu cầu có cài giờ e đành bó tay...giúp e với...
cám ơn mọi người nhiều! (sử dụng quang trở)
Trả lời
Bài viết: #7
Vấn đề này thì cũng không phức tạp lắm, nhưng bắt buộc phải làm trên vi điều khiển, chứ làm bằng IC số tôi nghĩ vấn đề cũng tương đối phức tạp, quan trọng bạn có thể lập trình được cái đồng hồ thời gian thực, khi đó việc cài giờ nó sẽ trở nên dễ dàng hơn. Bạn có thể tham khảo bài này: You are not allowed to view links. Register or Login to view.
website: www.eplusi.net
Phone: 0907 042 549
Mail: info@eplusi.net
Trả lời
Bài viết: #8
cảm ơn a
làm trên vi điền khiển cũng được a.mạch e là cảm biến quang trở mà...cài thêm cái cài giờ..còn phải cho ánh sáng chiếu vào nữa thì LDR2 mới hoạt động đc [img]file:///C:/Users/MR/Desktop/213.png[/img] ..thầy yêu cầu làm thêm cài giờ vì thầy mún ngủ giậy luk 2 hay 4h..dựa trên sơ đồ nguyên lý đã làm...
Trả lời
Bài viết: #9
(18-09-2012, 02:48 PM)rainbow Đã viết: You are not allowed to view links. Register or Login to view.Chào em, tôi cứ tưởng em làm đồ án này trên IC 74132 ấy chứ, vẫn được, nhưng em sẽ phải sử dụng khoảng 16 IC 74132, 2 IC 7486, 1 IC 7404. Tôi cũng đã vẽ mạch cho đồ án của em rồi đây, em chú ý các label tôi sử dụng nhé, ngoài ra em còn phải thiết kế khối tạo xung bằng tay, dùng Chốt RS tác động mức thấp(để chống dội, nếu muốn biết thêm vấn đề này hãy comment tại đây). Em cũng phải nối LED ở các ngõ ra của IC 7486(chứa cổng EX_OR) nữa, nhớ dùng transistor cấp dòng. Download schemantec tại đây: You are not allowed to view links. Register or Login to view.
Chúc em báo cáo thành công.
Khi báo cáo thành công nhớ report cho các anh em tham khảo nhé. 13

anh cho em xin file với ạ. em dơn về mà không xem được.
Trả lời


Đi tới chuyên mục:


Thành viên đang xem chủ đề: 1 Khách