Đánh giá chủ đề:
  • 53 Vote(s) - Trung bình 2.79
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
DAC tốc độ cao sử dụng transistor hữu cơ
Bài viết: #1
Nhóm nghiên cứu, từ Viện vi điện tử Stuttgart (IMS chips) và viện Max Planck (MPI) đã công bố con chip DAC này tại hội nghị quốc tế IEEE Solid-state circuits ở San Francisco.
[Image: yourfile%20(1).jpg]

Chìa khóa dẫn đến tốc độ cao và nguồn điện áp cung cấp thấp là kích thước nhỏ, dưới 1 um, có thể gia công được nhờ sử dụng vi máy silic (micromachined silicon) như là mặt nạ kim thuộc mỏng (stencil mask)
“Hầu hết các sản phẩm khác đều thiết kể OTFT (organic thin-film transistors) cho hoạt động ở trên 50 V, vùng hoạt động mà OTFT chuyển mạch nhanh hơn nhiều”, theo IMS Chips. “Bên cạnh điện áp cung cấp, tốc độ của transistor còn được quyết định rất nhiều bởi độ dài của kênh dẫn, điều khiển bởi điện áp cực cổng. Kênh dẫn ngắn sẽ cho tốc độ cao.”
Cho đến gần đây, nhóm nghiên cứu của tiền sỹ Hagen Klauk tại MPI đã sử dụng sự bay hơi của vật liệu thông qua một mặt nạ nhựa bóng (plastic shadow mask), được tạo khuôn bằng cắt laser, để tạo ra kênh dẫn có độ dài 20 um.
Tiến sỹ Florian Letzkus tại IMS Chips có thể chế tạo ra những mặt nạ thuộc kim màng silicon (silicon membrane stencil masks) với kích thước xuống dưới 100 nm, tùy thuộc vào độ dày của màng.
[Image: yourfile.jpg]


Nhóm nghiên cứu của tiền sỹ Letzkus cũng đã làm ra một bộ stencil cho MPI với mạch và những transistor kiểm tra với độ dài kênh dẫn nhỏ hơn 0.8 um, cho phép “minh họa transistor với độ dài kênh dẫn ngắn hơn 20 lần so với trước”. “Những transistor này chuyển mạch nhanh hơn 100 lần so với OTFT sử dụng mặt nạ nhựa bóng”
Những mask silic đều cứng và ổn định, và cung cấp kết quả nhất quán trên toàn bộ mạch. “Trái lại, mặt nạ nhựa bóng sẽ có xu hướng trở nên gồ ghế và không dính toàn bộ vào chất nền (substrate). Điều này gây ra sự thay đổi lớn về đặc tính của linh kiện, làm giới hạn rất nhiều sự lựa chọn về cấu trúc có thể thực hiện”, tuyên bố bởi IMS


Nguồn:You are not allowed to view links. Register or Login to view.
website: www.eplusi.net
Phone: 0907 042 549
Mail: info@eplusi.net
Trả lời


Đi tới chuyên mục:


Thành viên đang xem chủ đề: 1 Khách