Đánh giá chủ đề:
  • 71 Vote(s) - Trung bình 2.68
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Chuẩn USB 3.0
Bài viết: #1
Lợi ích của USB 3.0

USB 3.0 với thiết kế song hướng cho phép dữ liệu được gửi và nhận đồng thời, điều mà các phiên bản USB trước không làm được.

Những thay đổi triệt để nhất được giới thiệu của USB 3.0 là sử dụng tín hiệu quang học (optical). Khi đó cần một loại cáp nối quang học để kết nối thiết bị USB 3.0 với máy tính của bạn.

[Image: h2_400x250.jpg]

USB 3.0 vẫn tương thích ngược với USB 2.0. Vì vậy, thiết bị này có thể kết nối vào cổng USB 2.0 (với tốc độ USB 2.0) và ngược lại. Nếu bạn có một thiết bị USB 3.0 mới, như ổ cứng gắn ngoài có giao tiếp USB 3.0, bạn vẫn có thể sử dụng nó trên máy tính của bạn bè bạn.

USB 3.0 có tốc độ nhanh hơn lên đến mười lần so với USB 2.0 nhờ vào tính năng nâng cao hiệu quả truyền dữ liệu bằng việc truyền song hướng (dual simplex) thay vì truyền đơn hướng (half duplex). Bạn sẽ không gặp vấn đề sao chép các tập tin vào một thiết bị USB 3.0 và xóa các tập tin trên thiết bị cùng một lúc.

Trước đây, nếu để copy một bộ phim HD 25 GB mất 13,9 phút (834 giây) thì đến nay, với USB 3.0 chỉ mất khoảng 70 giây. Theo thông số thiết kế, USB 3.0 cung cấp băng thông lên đến 5 Gbps hoặc 625 MB/s.

USB 3.0 có thể cung cấp một sự cải tiến hiệu quả tức thì cho các HDD gắn ngoài hoặc các ổ đĩa SSD (Solid State Drive). Đây cũng là thiết bị đầu tiên sẽ có giao tiếp USB 3.0 trên thị trường như một số nhà sản xuất đã công bố.

[Image: h1_400x200.jpg]


Cổng USB 3.0 cũng có khả năng cấp nguồn, do đó bạn có thể dùng HDD 2,5 inch hoặc SSD bằng một cáp duy nhất mà không sợ vấn đề tương thích.

Dòng bo mạch chủ Gigabyte 333-Onboard-Acceleration còn tăng dòng điện cấp cho cổng USB 3.0 lên 3 lần cho phép bạn kết nối đồng thời nhiều thiết bị USB hơn. Gigabyte sử dụng chip NEC uPD72020 cho cổng USB 3.0 trên toàn bộ dòng 333-Onboard-Acceleration có 2 cổng USB 3.0 màu xanh.
(Nguồn: Công ty TNHH MTV Công nghệ Tin học Viễn Sơn)

Dẫn đầu về công nghệ USB 3.0
Kích hoạt tính năng tương lai SuperSpeed môi trường ngày nay với GIGABYTE


GIGABYTE USB 3.0 bo mạch chủ thiết lập các tiêu chuẩn mới về hiệu suất máy tính bằng cách kết hợp rất cao mới nhất về các dữ liệu tốc độ chuyển giao trong công nghệ. Nhìn nhận lại một lần nữa để đạt được các cải tiến trong Bo mạch chủ, bo mạch chủ GIGABYTE USB 3.0 mang lại hiệu suất tuyệt vời với hội nhập onboard của SuperSpeed USB 3.0 một tuyệt tác mới nhất của công nghệ từ NEC Electronics.

Các máy chủ lưu trữ USB 3.0 được điều khiển từ NEC Electronics, có thể cho phép tăng tốc độ đến 10x truyền dữ liệu qua cổng USB 2.0. Thêm vào để tăng hiệu năng, tính năng USB 3.0 dual-simplex chuyển giao, đồng thời chuyển dữ liệu từ máy tính đến thiết bị USB. Với khả năng này, bo mạch chủ GIGABYTE USB 3.0 tốc độ cao là những kết hợp hoàn hảo cho độ nét cao trong tương lai SuperSpeed thiết bị gia dụng kỹ thuật số như camera kỹ thuật số, TV kỹ thuật số, máy ghi DVD và nhiều hơn nữa.

Tăng tốc độ truyền dữ liệu sẽ cho phép cải tiến chưa từng thấy trong các kinh nghiệm người dùng cho hiệu năng cao của người tiêu dùng các sản phẩm điện tử. GIGABYTE đang hợp tác với các nhà cung cấp hàng đầu khác USB 3.0 thiết bị sản xuất trong việc đảm bảo tính năng tương thích, chức năng của các thiết bị, và chào đón tất cả các nhà cung cấp thiết bị USB 3,0 để làm việc với GIGABYTE trong việc phát triển các hệ sinh thái SuperSpeed USB 3.0

[Image: mb-usb3_03.jpg]

[Image: h3_400x250.jpg]
You are not allowed to view links. Register or Login to view.
Thế giới của USB 3.0 thương hiệu chứng nhận từ NEC

Bằng cách sử dụng thế hệ mới SuperSpeed USB 3.0 giao diện từ NEC với tốc độ tăng 10x việc truyền dữ liệu qua USB 2.0, USB 3.0 tính năng dual-simplex chuyển giao cho đồng thời chuyển dữ liệu từ máy PC sang USB thiết bị cho cải thiện hiệu quả truyền dữ liệu.

Truyền dữ liệu nhanh hơn
Chuyển giao của 25GB phimHD
thấp hơn là tốt hơn
70 sec
13.9 phút
(834 giây)
USB 3.0 USB 2.0
[Image: usb-3-0-01.jpg]

Truyền dữ liệu với hiệu quả tốt hơn
Dual Simplex
Dual hướng cùng một lúc
Thiết bị USB 3.0
USB 3.0 PC
Truyền dữ liệu giữa các thiết bị USB và máy PC là hai chiều. Dữ liệu được gửi và cả hai nhận được từ thiết bị USB và máy PC đồng thời do đó việc cải thiện các dữ liệu chuyển giao hiệu quả.
USB 2.0
Half Duplex transfer
Chỉ có một hướng cùng một lúc
Thiết bị USB 2.0
USB 2.0 PC
Truyền dữ liệu giữa các thiết bị USB và máy PC chỉ trong một hướng. Dữ liệu được truyền hoặc đang được gửi hoặc nhận bất kỳ lúc nào - không thể được gửi và nhận cùng một lúc.
[Image: usb-3-0-02.jpg]


[Image: h4-742-04.jpg]
You are not allowed to view links. Register or Login to view.

Tối đa khả năng tương thích với 3x USB điện năng tăng

3x USB Power Boost từ GIGABYTE được thiết kế để cung cấp những khả năng tương thích tối đa và sự ổn định cho thiết bị USB, chẳng hạn như thiết bị lưu trữ gắn ngoài hoặc ổ đĩa quang học, bằng cách cung cấp năng lượng đầy đủ thông qua một cổng USB duy nhất. Điều này sẽ giúp free-up cổng USB để sử dụng nhiều thiết bị USB trên một bo mạch chủ.

*3x USB nguồn năng lượng từ cổng USB 2.0 có sẵn chỉ với những models nhất định. Xin tham khảo ý kiến các hộp bo mạch chủ GIGABYTE bán lẻ hoặc các trang web chính thức để biết thêm chi tiết.
(Nguồn: gigabyte.vn)

USB 3.0 đã sẵn sàng

(Dân trí) - Intel vừa công bố ra mắt chuẩn phần cứng xHCI mới hỗ trợ USB 3.0, cho phép trao đổi dữ liệu tới 600MB mỗi giây. Dự kiến những sản phẩm trình diễn ứng dụng USB 3.0 đầu tiên sẽ ra mắt tại diễn đàn phát triển Intel (IDF) tuần tới tại San Fransico, Mĩ.

Nền tảng xHCI (extensible Host Controller Interface, thành phần kết nối PC với các thiết bị lưu trữ ngoại vi) ra mắt cùng chuẩn USB 3.0 nhằm cung cấp đặc tả giao tiếp phần cứng/phần mềm giữa phần mềm hệ thống và phần cứng điều khiển USB 3.0 (bao gồm USB 2.0) cho các nhà thiết kế phần cứng, lắp ráp máy tính, cũng như các lập trình viên viết trình điều khiển thiết bị.

Theo Intel, chuẩn xHCI mới sẽ chuẩn hoá phương thức Host controller của USB 3.0 giao tiếp với phần mềm ứng dụng USB 3.0, và sẽ miễn phí cho tất cả cá nhân, tổ chức đã kí thoả thuận đóng góp.

Chuẩn USB 3.0 từng gây chú ý với vụ "cơm không lành, canh không ngọt" giữa Intel và Nvidia, khi Nvidia cho rằng Intel "chơi không đẹp" khi giữ kín cấu hình USB 3.0 cho riêng mình. Intel sau đó đã khẳng định chuẩn mới cho các host controller sẽ sẵn sàng trong nửa cuối 2008 "miễn phí, không phải trả tiền, không tốn một xu!"

Intel đã giữ đúng lời hứa, cho thấy công nghệ USB 3.0 cuối cùng cũng đã hoàn thiện và sẵn sàng đi vào sản xuất hàng loạt. Thời điểm tuyên bố ra mắt cũng gợi ý các sản phẩm trình diễn đầu tiên của USB 3.0 có mặt tại Diễn đàn phát triển Intel ngày 19/8 này. Sản phẩm thương mại đầu tiên có thể sẽ xuất hiện vào nửa cuối 2009.

USB 3.0 sẽ cho phép băng thông tối đa trên lý thuyết gấp đôi USB 2.0, vào khoảng 4,8Gb/s, tức trao đổi dữ liệu lên tới 600MB mỗi giây - gần tương đương dung lượng một đĩa CD-ROM tiêu chuẩn (650MB).

Điều thú vị trong bản thông báo của Intel là đoạn trích dẫn lời của lãnh đạo AMD, Phil Eisler: "Tương lai máy tính và các thiết bị phần cứng dành cho người tiêu dùng đòi hỏi băng thông ngày càng nhiều. Cuộc sống xoay quanh các thiết bị nghe nhìn độ phân giải cao và nhạc số trực tuyến đòi hỏi phải trao đổi dữ liệu liên tục. USB 3.0 là câu trả lời cho yêu cầu băng thông tương lai trên nền tảng PC. AMD tin tưởng mạnh mẽ vào một chuẩn mở cho ngành công nghiệp máy tính, và vì thế sẽ hỗ trợ cấu hình xHCI".

Lời khẳng định từ "đối thủ truyền kiếp" của Intel cho thấy USB 3.0 nhận được sự ủng hộ của hầu hết các "ông lớn" trong lĩnh vực phần cứng, khi mà Nvidia cũng đã gạt hiềm khích sang một bên để cùng kí thoả thuận phát triển USB 3.0.
(Nguồn từ: Internet)
Trả lời


Đi tới chuyên mục:


Thành viên đang xem chủ đề: 1 Khách