Đánh giá chủ đề:
 • 0 Vote(s) - Trung bình 0
 • 1
 • 2
 • 3
 • 4
 • 5
Bộ hiển thị tín hiệu nhiệt độ
Bài viết: #1
Bộ hiển thị tín hiệu nhiệt độ hay còn được gọi với nhiều tên gọi khác như; bộ điều khiển nhiệt độ; bộ hiển thị nhiệt độ có ngõ ra relay; thiết bị đọc và hiển thị nhiệt độ..... Tất cả các tên gọi trên đều dùng để mô tả một thiết bị có thể đọc tín hiệu nhiệt độ ở ngõ vào; ----> xử lý và hiển thị lên màn hình --> ngõ ra analog + relay để điều khiển. 
[Image: bo-hien-thi-tin-hieu-nhiet-do.png]
Đối với các bộ hiển thị tín hiệu nhiệt độ trên thị trường hiện nay; đa số chỉ là dạng led và không có kèm đơn vị độ C phía sau. Tuy nhiên, model OM 402UNI của CH SÉC có thể làm được việc đó. Như hình trên, chúng ta có thể thấy giá trị nhiệt độ được đi kèm độ C nên mang lại cảm giác nhìn trực quan hơn so với các model khác. 
Tại sao phải sử dụng đến các bộ hiển thị tín hiệu nhiệt độ ?
[Image: bo-hien-thi-tin-hieu-nhiet-do-1.png]
Hiện nay, việc giám sát nhiệt độ trong các dây chuyền sản xuất là hết sức quan trọng. Việc phát hiện kịp thời nhiệt độ cao bất thường sẽ giúp chúng ta tránh được những rủi ro. Bộ hiển thị tín hiệu nhiệt độ là thiết bị đảm nhận tốt nhất vai trò này. Nó đọc tín hiệu từ cảm biến; sau đó phân tích và hiển thị lên giá trị nhiệt độ tương ứng. Khi nhiệt độ lên/xuống thì cảm biến sẽ thay đổi và đồng hồ hiển thị cũng theo đổi theo.
Ngoài chức năng hiển thị thì bo hien thi tin hieu nhiet do còn đóng vai trò là thiết bị chuyển đổi tín hiệu nhiệt độ về dạng analog 4-20mA hoặc 0-10V. Từ đó, chúng ta có thể đưa về PLC điều khiển tập trung hoặc điều khiển đóng ngắt theo mong muốn.
 
[Image: bo-hien-thi-tin-hieu-nhiet-do-3.png]
Ngoài chế độ hiển thị nhiệt độ thông thường, model OM 402UNI của CH SÉC còn có thể hiển thị dưới dạng phần trăm (%). Với ưu điểm này chúng ta có thể cài đặt ngưỡng cảnh báo khi nhiệt độ tăng đến mức nào đó. Việc này giúp những kỹ sư vận hành nhà máy có thể dễ dàng theo dõi và bảo trì bảo dưỡng thiết bị trong hệ thống.
Thông số kỹ thuật của bộ hiển thị tín hiệu nhiệt độ OM 402UNI
[Image: bo-hien-thi-tin-hieu-nhiet-do-4.png]
Trên thị trường hiện nay có nhiều dòng hiển thị nhiệt độ. Tuy nhiên, mỗi hãng sẽ có một ưu điểm riêng và phù hợp cho từng ứng dụng nhất định. Bộ hiển thị tín hiệu nhiệt độ của CH SÉC; có thiết kế nhỏ gọn để tiết kiệm chi phí nhưng vẫn đảm bảo đầy đủ những chức năng cần thiết.
Một vài thông số kỹ thuật của You are not allowed to view links. Register or Login to view. CH SÉC như:
 • Nguồn cung cấp: 80-250 Vac/Vdc
 • Ngõ vào: cảm biến nhiệt độ PT100, Ni1000, biến trở.... (2, 3, 4 dây), TC...
 • Ngõ ra: analog 4-20mA/0-10V + relay
 • Sai số: 0.1%
 • Isolator: 4000 Vac
 • Thời gian đáp ứng: <1ms
 • Kích thước: 96x48x96 mm
 • Hiển thị LED 4 kí tự màu đỏ cao 14mm
 • Cài đặt qua nút nhấn hoặc phần mềm
 • Xuất xứ: CH SÉC
[Image: bo_hien_thi_tin_hieu_nhiet_do.png]
Ngoài việc nắm được thông số kỹ thuật cơ bản của thiết bị thì đấu dây chính xác cũng hết sức quan trọng. Để thiết bị hoạt động được và hoạt động đúng thì chúng ta cần phải đấu dây đúng như: dây tín hiệu ngõ vào, ngõ ra, nguồn..... Như hình trên, đối với ứng dụng đơn giản là chỉ cần hiển thị nhiệt độ từ cảm biến thì chúng ta chỉ cần xác định cảm biến ngõ vào là dạng gì ? và đấu dây vào chân 21, 22, 23, 24. Và cấp nguồn vào 1, 2, 3 là xong.
Ngoài ra, nếu chúng ta muốn điều khiển thiết bị nào khác thì cần lấy ngõ ra từ chân relay (8, 9, 10, 11, 12, 13) và analog (I, II, III).
Cần lưu ý những gì khi chọn mua bộ hiển thị tín hiệu nhiệt độ ?
Để chọn được một bộ hiển thị tín hiệu nhiệt độ tốt chúng ta cần phải quan tâm đến nhiều yếu tố. Trong đó, điều quan trọng là phải chọn model đáp ứng được yêu cầu kỹ thuật. Đó là điều quan trọng nhất; vì không thể chọn model chỉ đọc được PT100 cho các ứng dụng sử dụng can nhiệt.
Khi chọn được model đáp ứng điều kiện kỹ thuật được rồi chúng ta mới quan tâm đến các tiện ích đi kèm như: khả năng hiển thị đầy đủ chính xác, cài đặt dễ dàng hay phức tạp.....
[Image: bo_hien-thi-tin-hieu-nhiet-do.png]
Như hình trên, chúng ta có thể thấy được các thông số ngõ vào mà model có thể đọc được tín hiệu. Chúng ta dựa vào đó để chọn cho mình model phù hợp nhất.
Trong một số ứng dụng thực tế cần tín hiệu ngõ ra analog 0-10V để điều khiển nhưng bộ hiển thị lại chỉ có ngõ ra 4-20mA thì phải làm như thế nào ? Trường hợp này chúng ta phải sử dụng thêm một You are not allowed to view links. Register or Login to view.. Nếu không thì chúng ta phải chọn model khác. Tuy nhiên, thực tế hiện nay hầu hết các thiết bị đều có ngõ ra analog 4-20mA hoặc 0-10V.
Tóm lại, có nhiều yếu tố khác nhau để quyết định chúng ta có chọn model nào đó hay không ? Trong đó có thể là yếu tố tính kinh tế của thiết bị. Hãy liên hệ với chúng tôi để có báo giá cạnh tranh nhất trên thị trường.
Công ty TNHH Công Nghệ Đo Lường BFF
Hotline: 0868 31 39 86 (Mr. Dương)
Email: duong.tran@bff-tech.com
Website: You are not allowed to view links. Register or Login to view.
Trả lời


Đi tới chuyên mục:


Thành viên đang xem chủ đề: 1 Khách