Đánh giá chủ đề:
 • 1 Vote(s) - Trung bình 3
 • 1
 • 2
 • 3
 • 4
 • 5
Bộ chuyển đổi can K ra 4-20mA
Bài viết: #1
Cảm biến nhiệt độ Pt100 được sử dụng rất phổ biến trong các ứng dụng đo nhiệt độ. Trong nhà máy việc giám sát nhiệt độ của hệ thống luôn được đặt lên hàng đầu. Đối với các lò hơi, nhiệt độ hoạt động lên đến 500ºC, 1000ºC... Ngoài ra, một số ứng dụng khác có nhiệt độ rất cao nên bắt buộc chúng ta phải sử dụng đến can nhiệt để đo. Một số loại can nhiệt thông dụng như: K, J, T, S.... Nguyên lý hoạt động của can nhiệt cũng tương tự như Pt100 hay cảm biến nhiệt độ nói chung. Tín hiệu nhiệt sẽ được chuyển thành giá trị điện trở. Khi nhiệt độ thay đổi thì điện trở ngõ ra của can nhiệt cũng thay đổi theo.
[Image: bo_chuyen_doi-can-k-ra-4-20ma.png]
Can nhiệt K là loại thông dụng nhất trong các loại can nhiệt. Giống như pt100, tín hiệu ngõ ra của can K không thể đưa về trực tiếp PLC hoặc biến tần... Mà bắt buộc phải sử dụng đến bộ chuyển đổi tín hiệu. Bộ chuyển đổi can K ra 4-20mA dùng để chuyển đổi tín hiệu từ can K và xuất ra tín hiệu dòng 4-20mA tương ứng. Trên thực tế, tùy vào can K có hình dạng như thế nào mà có bộ chuyển đổi phù hợp. Trong bài viết này tôi sẽ giới thiệu đến các bạnYou are not allowed to view links. Register or Login to view. loại gắn trên tủ điện.
Bộ chuyển đổi can K ra 4-20mA OMX 333UNI
[Image: bo-chuyen-doi-can-k-ra-4-20ma.png]
Trên thị trường có nhiều hãng sản xuất thiết bị chuyển đổi tín hiệu can K ra 4-20mA. Tuy nhiên, phần lớn có xuất xứ Đài Loan, Trung Quốc với giá thành thấp và chất lượng kém. Nên để chọn được thiết bị chất lượng chúng ta nên chọn của các hãng châu Âu như: CH SÉC, Đức, Ý.... 
Bộ chuyển đổi can K ra 4-20mA model OMX 333UNI của CH SÉC có thiết kế nhỏ gọn thích hợp gắn tủ điện. Tuy nhiên thiết bị vẫn đảm bảo đáp ứng được yêu cầu khắc khe trong công nghiệp. Một ưu điểm nữa của bộ OMX 333UNI là có isolator 2500 Vac. Đây là đặc điểm mà rất ít hãng nào trên thế giới đáp ứng được. Với giá trị cách ly 2500 Vac giúp thiết bị cách ly hoàn toàn tín hiệu ngõ ra, ngõ vào, nguồn với nhau. Do đó, độ chính xác của thiết bị là rất cao.
[Image: bo-chuyen-doi-can-k-ra-4-20ma-1.png]
Một vài thông số kỹ thuật của bộ chuyển đổi can K ra 4-20mA OMX 333UNI như:
 • Nguồn cung cấp có thể là xoay chiều hoặc một chiều với khoảng điện áp từ 10 Vac/Vdc đến 30 Vac/Vdc
 • Ngõ vào: Can nhiệt loại K, J, T, R, S, B, N, E....
 • Ngõ ra analog: dòng 0-20mA, 4-20mA hoặc áp 0..2V, 0...5V, 0...10V, ±10V
 • Ngõ ra relay: 2 kênh 3A
 • Sai số: 0.15%
 • Thời gian đáp ứng rất nhanh <1ms
 • Giá trị bộ cách ly chống nhiễu đến 2500 Vac
 • Cài đặt qua phần mềm hoặc switch
 • Kích thước nhỏ gọn thích hợp gắn tủ điện 90x79x25mm
 • Có thể cài đặt được các range đo đặc biệt 
 • Ngoài ngõ vào can K thì OMX 333UNI còn đọc được: mA, V, Pt100, biến trở, điện trở, Ni1000.....
Hướng dẫn đấu dây cho bộ chuyển đổi can K ra 4-20mA OMX 333UNI
[Image: bo-chuyen-doi-can-k-ra-4-20ma-2.png]
Do bộ chuyển đổi can K ra 4-20mA OMX 333UNI là thiết bị chuyển đổi đa năng. Chức năng chuyển đổi tín hiệu can nhiệt là một trong số nhiều chức năng mà thiết bị đáp ứng được. Do đó, khi chọn tín hiệu ngõ vào là can nhiệt K chúng ta cần đấu dây cho đúng.
Như hình trên, chúng ta có thể thấy sơ đồ đấu nối cho bộ chuyển đổi OMX 333UNI. TRên sơ đồ này được chia ra làm 3 phần riêng biệt. Mỗi phần sẽ có chức năng khác nhau như: nguồn, ngõ vào, ngõ ra. Vì thế chúng ta chỉ cần quan tâm đến phần chân tín hiệu ngõ vào. Các loại can nhiệt thường ngõ ra sẽ chỉ có 2 dây tín hiệu, còn Pt100 sẽ có 3 dây trở lên. Đây là điểm phân biệt giữa can nhiệt và PT100. 
Trong bài viết này, tôi sẽ hướng dẫn các bạn đấu dây cho can nhiệt K 2 dây vào bo chuyen doi can k ra 4-20mA OMX 333UNI. Chân dương (+) trên can K sẽ đấu về chân C trên OMX 333UNI. Còn chân còn lại của can K sẽ đấu vào chân E của thiết bị. Tuy nhiên, có thể một số can nhiệt K không có kỹ hiệu chân âm, dương mà chỉ phân biệt bằng màu. Do đó, các bạn cần đấu dây cẩn thận để kết quả đo chính xác.
Tóm lại, để chọn bộ chuyển đổi can K ra 4-20mA không khó. Chúng ta cần xem xét nhiều yếu tố như: chất lượng, giá thành, thông số kỹ thuật, nhà cung cấp uy tín.... Hãy liên hệ với chúng tôi để chọn thiết bị tốt nhất với giá cả cạnh tranh nhất.
You are not allowed to view links. Register or Login to view.
Công ty TNHH Công Nghệ Đo Lường BFF
Hotline: 0868 31 39 86 (Mr. Dương)
Email: duong.tran@bff-tech.com
Website: You are not allowed to view links. Register or Login to view.
Trả lời


Đi tới chuyên mục:


Thành viên đang xem chủ đề: 1 Khách